VƯỜN NHA ĐAM MỸ VĨNH LONG

5 Loại Cây Trồng Trong Nhà Giúp Trị Bệnh Mất Ngủ

Mùi thơm của hoa oải hương, hoa nhài giúp giải tỏa căng thẳng, trong khi cây nha đam lại có tác dụng thanh lọc không khí.
Ngày càng nhiều người phải đối mặt với chứng mất ngủ vì những áp lực của cuộc sống và môi trường ô nhiễm. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mặt tích cực, bạn có thể thấy vẫn còn nhiều cách để đối phó với vấn đề này. Thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn hoặc tạo ra các hoạt động thư giãn... là những cách hiệu quả đem lại giấc ngủ ngon và cơ thể khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, áp dụng những phương pháp thân thiện với thiên nhiên để nâng cao chất lượng giấc ngủ cũng luôn được khuyên dùng bởi tính an toàn. Trồng cây trong nhà để tạo không gian xanh, giúp thư giãn tinh thần, tạo giấc ngủ ngon là một cách như vậy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn loại cây trồng thích hợp. Dưới đây là 5 gợi ý đưa ra để bạn tham khảo.
1. Cây hoa oải hương
Hương thơm của Lavender được cho là giúp giải tỏa căng thẳng, bồn chồn, trầm cảm và điều trị chứng mất ngủ. Nhiều người nhỏ thêm dầu hoa oải hương vào nước tắm để thư giãn cơ thể. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc hít hà mùi hương Lavender có thể làm giảm hormone cortisol. Vì vậy, đặt một chậu hoa oải hương hoặc vài cành hoa khô trong phòng là một liệu pháp giúp bạn có giấc ngủ ngon.

2. Cây nha đam
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây nha đam (lô hội) có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất hóa học nguy hiểm trong môi trường và sản xuất nhiều oxy vào ban đêm. "Nhà máy sản xuất oxy" này vì thế giúp bạn chống lại chứng mất ngủ và giúp cơ thể thư giãn sâu.

3. Cây lưỡi hổ
Loại cây này cũng có tác dụng tốt với hệ hô hấp và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Đó là do đặc tính sản xuất oxy và loại bỏ carbon dioxide từ không khí của cây lưỡi hổ. Bên cạnh tác dụng đem đến giấc ngủ ngon, trồng cây lưỡi hổ trong nhà, bạn còn giảm được nguy cơ bị đau đầu và tránh huyết áp cao.

4. Cây thường xuân
Cây Ivy hay thường xuân là một trong những cây cảnh dễ trồng nhất trong nhà. Loại cây này cũng có tác dụng cải thiện chất lượng không khí, hấp thụ các chất độc và sản sinh oxy. Trong thực tế, cây thường xuân giúp loại bỏ tới 94% các loại nấm mốc trong không khí. Vì vậy, bạn nên trồng một chậu cây này trong phòng để cảm thấy dễ thở và ngủ ngon hơn.

5. Cây hoa nhài
Mùi thơm của hoa nhài cũng được cho là một liệu pháp chữa bệnh tự nhiên. Từ hàng ngàn năm nay, hoa nhài được sử dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó đặc biệt có tác dụng với những người bị chứng mất ngủ và hay căng thẳng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ Chúng Tôi