VƯỜN NHA ĐAM MỸ VĨNH LONG

Cách Trồng Cây Nha Đam Nhanh Lớn

Nha đam không chỉ được biết đến là một loại thực phẩm giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể mà nó còn là thần dược làm đẹp da, được rất nhiều người ưa dùng. Cách trồng cây nha đam rất đơn giản, bạn có thể tự trồng ở nhà để thuận tiện hơn khi dùng đến.

Hướng dẫn cách trồng nha đam nhanh lớn Cây Nha đam hay còn được gọi là Lô Hội, không như trước đây cây Nha đam được biết đến là một loại cây cảnh, giờ đây chúng phổ biến hơn và được dùng để làm nguyên liệu chế biến các loại mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm rất hữu dụng và bổ ích cho cuộc sống. 
1. Thời vụ trồng 

Cây Nha đam có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là trồng vào mùa xuân và mùa thu, vì đây là thời gian cây Nha đam con có thể phục hồi và phát triển nhanh nhất.

 2. Chọn giống 

Nha đam Mỹ: là giống nha đam có lá dài, bẹ to, nặng lý. Lá có nhiều gai nhọn , phía sau thường có phấn trắng. Đây là giống nha đam được trồng thương mại là chủ yếu vì nó cho năng suất rất cao. Nha đam Việt Nam: So với nha đam Mỹ thì giống này có lá nhỏ hơn, bẹ lá mỏng và ít cho gai. Lá có màu xanh và ở mặt dưới không có lớp phấn trắng. Thường thì người ta trồng nha đam Việt Nam tại nhà để dùng vì nó nhỏ gọn, dễ trồng. Ngoài ra cách trồng cây nha đam không phải trồng từ hạt giống hay cây nguyên rễ. Việc chọn giống trồng rất đơn giản, chỉ cần lấy một lá từ thân cây nha đam đang phát triển tốt đem trồng là được.

3. Chuẩn bị đất trồng 

Nha đam là cây chịu được khô hạn, nhưng không chịu được ngập úng nên đất trồng cây nha đam cần phải tơi xốp, đất phù hợp nhất là loại đất mùn trộn lẫn với phân trùn quế. Loại đất này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu để trồng rau, trồng cây tại nhà. Chọn những chiếc chậu trồng nha đam to vừa phải, dưới chậu phải có lỗ thoát nước. Sau đó cho đất vào chậu với lượng vừa phải.

4. Cách trồng nha đam 

Cách trồng nha đam rất đơn giản, lá nha đam bạn đặt nằm ngang trong chậu sao cho một bên gân lá hướng lên trên và 1 phần lá bị vùi dưới đất. Vậy là bạn đã trồng xong cây nha đam. Đặt chậu cây nha đam nơi có nhiều ánh nắng. Đất phải luôn giữ được giữ ẩm không quá ướt, cũng không quá khô.

5. Chăm sóc 

Để nha đam phát triển nhanh thì chăm sóc là một khâu khá quan trọng. Những chậu nha đam mới trồng cần được đặt ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng, không để chậu ngoài nơi có nắng gắt để tránh cho cây bị héo và chết. Cây nha đam không cần tưới nhiều nước, vì nếu tưới nhiều nước sẽ khiến cây bị úng và thối, vì thế mà khi cây nha đam chưa nhú rễ thì không nên để chúng ngoài mưa.

6. Thu hoạch 

Thời gian thu hoạch nha đam trong chậu là khoảng 1 năm. Sau thời gian này cây mẹ sẽ xuất hiện nhiều cây con, bạn nên chọn những cây con khỏe hơn thế cho cây mẹ sẽ giúp bạn thu hoạch lâu dài mà không cần ươm lại từ đầu.

Nếu trồng cây nha đam ra ngoài đất thì cây mau lớn hơn ( khoảng 6-8 tháng là thu hoạch được) do cây có đủ diện tích đất sinh trưởng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ Chúng Tôi