VƯỜN NHA ĐAM MỸ VĨNH LONG

Cách Dùng Nha Đam Trị Đau Mắt Đỏ Hiệu Quả

Bệnh đau mắt đỏ không phải bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra rất nhiều những phiền toái cho người bệnh. Thậm chí nếu không điều trị đúng cách và tuân thủ vệ sinh khi điều trị, bệnh còn có thể gây ra một số biến chứng về mắt.

Đau mắt đỏ thường khỏi hẳn sau 7 - 10 ngày nhưng bạn cần cẩn trọng vì bệnh dễ dàng lây lan thành dịch và bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh. Hiện này có nhiều phương pháp để bạn tìm hiểu trong việc điều trị đau mắt đỏ. Có những mẹo rất hiệu quả để trị bệnh mà không cần dùng thuốc. Một trong những phương pháp đó là dùng nha đam trị đau mắt đỏ.


Biểu hiện của bệnh đau mắt đỏ?

Bệnh đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Khi mắc bệnh, mắt thường có biểu hiện sưng nhẹ, chảy nước mắt nhiều, mắt có cảm giác như có dị vật hay hạt cát dính ở mắt nhưng không làm sao để hết được. Do cảm thấy cộm và khó chịu nên người ta hay dụi mắt, đặc biệt là trẻ em, khiến cho bệnh nặng thêm và lây từ mắt này sang mắt kia hoặc lây cho người khác.

Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh có thể có một số triệu chứng khác như mệt mỏi, ho hoặc xuất hiện hạch ở trước tai, dử mắt ra nhiều, có màu xanh hoặc vàng, đôi khi có thể có dịch màu trắng đục xuất hiện ở mắt. Bệnh đau mắt đỏ không gây ra nhiều biến chứng nặng cho mắt, bệnh sẽ giảm sau 7 - 10 ngày nếu được điều trị tốt. Nhưng đối với những người mắc bệnh về mắt mãn tính thì đau mắt đỏ có thể làm cho bệnh nặng hơn và gây ra một số biến chứng và làm giảm thị lực.

Bệnh có thể lây lan qua đường hô hấp hoặc đường nước bọt. Việc tiếp xúc với người bệnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm đau mắt đỏ và khiến bệnh lây lan nhanh thành dịch. Những nơi công cộng như bể bơi, thang máy… cũng là môi trường cho bệnh đau mắt đỏ lây lan nhanh. Vì vậy, người bệnh cần tránh ra ngoài và cần được cách li để tránh việc lây lan bệnh và cần kết hợp với việc vệ sinh mắt sạch sẽ với dung dịch nước muối sinh lí 0,9% để bệnh mau khỏi.


Cách dùng nha đam trị đau mắt đỏ hiệu quả 

Từ trước đến nay, nha đam (lô hội) đã được biết đến với tác dụng làm đẹp vô cùng tuyệt vời, nhưng có lẽ ít ai biết rằng nha đam có thể chữa được đau mắt đỏ rất tốt.

Với những đặc tính kháng khuẩn tốt, nha đam sẽ giúp cho việc chữa bệnh đau mắt đỏ dễ dàng hơn rất nhiều. Nha đam giúp làm giảm dử mắt cho người bệnh, giảm sưng đau, giảm viêm mắt rất hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản. Bạn lấy 2 hoặc 3 bẹ nha đam to đem rửa sạch và ngâm nước muối loãng trong khoảng 20 phút để loại bỏ vi khuẩn. Tiếp theo đó bạn cắt nha đam ra thành miếng nhỏ và cất trong ngăn mát của tủ lạnh.

Mỗi ngày bạn dùng 2 - 3 lần, mỗi lần bạn lấy 2 miếng nha đam đắp lên mắt, mỗi lần đắp khoảng 30 phút. Lưu ý trước khi đắp nha đam lên mắt bạn cần phải bỏ phần vỏ màu xanh bên ngoài đi, nhớ là phải loại bỏ hết phần gân xanh vì đó là phần gây ngứa và dị ứng.  

Cách này cũng có thể dùng với trẻ em. Các mẹ nên đắp cho bé trong lúc bé ngủ để bé mau lành bệnh. Trong khi ngủ bé có thể trở mình làm rơi miếng nha đam, mẹ có thể dùng khăn để giữ miếng nha đam cố định trên mắt con trẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Liên Hệ Chúng Tôi